Lý do nên uống bia

Bia là một trong những thức uống lâu đời nhất thế giới và là thức uống có cồn được tiêu thụ mạnh, và là thức uống phổ biến đứng thứ 3 sau trà và nước. Bia lần đầu tiên được pha chế gần 7000 năm trước, chỉ được dùng trong  các nghi lễ tôn giáo, được ca ngợi văn học, và nó được đánh giá cao vì khả năng chữa bệnh. 

Những gì người xưa nghi ngờ về lợi ích sức khỏe của bia, ngày nay khoa học vẫn tiếp tục để chứng minh.Trớ trêu thay, uống bia rượu nhiều có thể ảnh hưởng ko tốt đến các bộ phận cơ thể nhưng nếu uống khoàng 2 ly mỗi ngày đối với nam và 1 ly đối với nữ sẽ mang lại kết quả tốt. Do đó nó rất có lợi khi uống bia rượu điều độ và tránh uống toàn chất có cồn nhiều nếu bạn có tiền sử nghiện bia rượu. Dưới đây là 6 cách sử dụng 1 chai/1 ngày để có thể tránh xa bác sĩ:

1.Cắt giảm nguy cơ ung thư

Báo cáo một nghiên cứu năm 2001 của trường Đại học Praha cho thấy các sắc tố của hoa bia được tìm thấy trong bia có cấu trúc tương tự như estrogen (hóc môn) và do đó, con người có thể bắt chước đó để làm giảm nguy cơ ưng thư liên quan đến hóc môn như ung thư vú và tuyến tiền liệt.

2. Chống loãng xương

Theo các nghiên cứu trường Đại học Tufts, bia có chứa hàm lượng silicon cao, giúp tăng tốc độ trao đổi canxi và các khoáng chất khác đến các mô xương, đặc biệt là ở nam giới và phụ nữ trẻ.

3. Tăng khả năng trí tuệ

Một nghiên cứu từ trường Đại học Harvard công bố trong Tạp Chí Y Khoa New England cho thấy uống bia điều độ đúng mức sẽ góp phần tăng trí nhớ ở phụ nữ lớn tuổi. Ngoài ra, trong một bài viết của Tạp Chí Hiệp Hội Y Khoa Hoa Kỳ năm 2003 đã thông tin rằng người từ 65 tuổi trở lên uống từ 1 đến 6 ly bia một tuần ít có nguy cơ bị đãng trí.

4. Hỗ trợ tim mạch

Các nhà nghiên cứu Đại học Rockefeller đã kết luận rằng rượu bia làm tăng mật độ của lipoprotein cao,các cholesterol tốt  mang một lượng lớn cholesterol đến gan để xử lý và làm cho hệ thống toàn hoàn máu hoạt động tốt chống lại khả năng tắt nghẽn và phòng ngừa viêm nhiễm. Ngoài ra, năm 2006 một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess và Trường Y tế công cộng Harvard phát hiện thấy những người đàn ông mạnh khoẻ uống bia rượu điều độ thì nguy cơ bệnh nhồi máu cơ tim giảm xuống 40% đến 60%.

5. Bảo vệ tế bào khỏe mạnh

Các nhà nghiên cứu ở Hà Lan phát hiện ra rằng những người uống bia có lượng vitamin B6 cao, nó đóng một vai trò quan trọng trong sự trao đổi chất của tế bào hồng cầu và tổng hợp của dây thần kinh quan trọng truyền đến não.

6. Tránh bệnh sỏi thận

Có lẽ vì thành phần magiê trong bia cao nên làm giảm tỷ lệ mắc sỏi túi mật và sỏi thận, theo các nhà nghiên cứu ở Phần Lan, mức tiêu thụ của một chai bia một ngày giúp giảm nguy cơ sỏi thận tới 40%.

(Theo Internet)